Câu Chuyện Inax

Khi được hỏi lí do tại sao INAX có thể giúp mọi người sống tốt, INAX trả lời: Nhật Bản là đất nước tôn trọng vẻ đẹp của tự nhiên và con người, và INAX là một thương hiệu được nuôi dưỡng bởi nền văn hóa và truyền thống đặc sắc của Nhật Bản, thừa hưởng những kĩ năng, tinh thần của người thợ lành nghề và khát khao nâng cao chất lượng sản phẩm. Cũng độc đáo như nét riêng của nước Nhật trên thế giới, INAX đặt mục tiêu trở thành thương hiệu được tin dùng bởi cư dân toàn cầu.

NƯỚC VÀ ĐỜI SỐNG TINH THẦN CỦA NGƯỜI NHẬT

Nhật Bản là đất nước được thiên nhiên ưu ái với tài nguyên nước dồi dào. Người Nhật không chỉ dùng nước để tồn tại mà trong văn hóa, người Nhật đặt nước ở các vị trí giúp làm tươi mới tâm hồn, bởi họ tin nước có sức mạnh rửa sạch những điều không thuần khiết.

Các ngôi đền ở Nhật Bản đón khách đến thăm bằng một đài phun nước cũng là cách thể hiện sự thanh tẩy khi bước từ thế giới trần tục sang thế giới tâm linh.

Thông qua cách sắp đặt dòng chảy của nước và đá cuội, vườn đá Thiền đem lại sự tĩnh tâm cho tâm trí con người.

Với các suối nước nóng trải dài khắp đất nước, truyền thống lâu đời của người Nhật xem việc tắm là để quên đi những mỏi mệt và là cách nạp năng lượng cho các thử thách trong tương lai.

KHÔNG GIAN TỰ TỈNH THỨC

Vẻ đẹp đơn thuần của mỗi căn phòng có thể chạm đến trái tim của chúng ta. Bước vào căn phòng với tâm trạng vui vẻ, trong khoảnh khắc, tâm trí ta như lạc đến một thế giới khác.

Trong một không gian tối giản loại bỏ hoàn toàn các yếu tố thừa, có lúc con người có thể tìm được sự yên bình, có lúc lại cảm thấy một áp lực đầy thoải mái, tùy vào trạng thái tinh thần tại thời điểm đó dù khung cảnh vẫn như nhau.

Không gian coi trọng vẻ đẹp trầm tĩnh mang phong cách Nhật Bản giúp con người có thể tận hưởng giây phút suy tư về bản thân.

CẢM HỨNG TỪ VẺ ĐẸP VÀ CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN

Kiến trúc Nhật Bản toát ra vẻ quyến rũ từ nhiều yếu tố khác nhau. Những đường thẳng đẹp đến nín thở. Những màu sắc và cách sử dụng ánh sáng độc đáo. Độ chính xác từ tay nghề khéo léo khiến người ta không thể tin sản phẩm ấy được con người chế tác.

Tất cả các yếu tố trên thay đổi và tôn lên vẻ đẹp của môi trường xung quanh, tạo cảm giác thư thái cho bất cứ ai chiêm ngưỡng. Được đánh giá cao trên thế giới, kĩ thuật và vẻ đẹp trường tồn của Nhật Bản đã truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế đương đại, để lại dấu ấn trong những sản phẩm họ thiết kế.

CỔNG TORII

Chiếc cổng dẫn đến mảnh đất thiêng đứng trên mặt biển. Đường cong nhẹ nhưng ấn tượng đã là một cấu trúc truyền thống của Nhật Bản từ thời xa xưa.

Kĩ năng của người thợ thủ công là điều mang đến vẻ đẹp của Nhật Bản. Hiểu được tính chất của các nguyên liệu tự nhiên, họ lắp ráp các chi tiết với sự chính xác vượt xa máy móc, tạo ra một tổng thể toát lên vẻ đẹp và sức mạnh.

Khách sạn Imperial được dựng lại ở Bảo tàng Meiji-mura

INAX VÀ FRANK LLOYD WRIGHT

Linh hồn và kĩ thuật của việc sản xuất, hiện thực hóa lí tưởng của nhà kiến trúc sư đã trở thành điểm bắt đầu của INAX.

Vào những năm 1900, khi lượng khách du lịch nước ngoài đến Nhật tăng lên, khách sạn Imperial đã thuê Frank Lloyd Wright, một trong những kiến trúc sư người Mỹ vĩ đại nhất thiết kế công trình mới. Vì những viên gạch ốp và đồ sành trang trí tường được làm từ đất sét ở Bán đảo Chita tỉnh Aichi và chúng cần được làm khuôn theo thiết kế nguyên bản sử dụng các kĩ thuật nung đặc biệt, một nhà máy đã được thành lập ở Tokoname để phục vụ nhu cầu này.

Hatsunojo Ina và con trai Chozaburo được mời làm cố vấn kĩ thuật cho dự án này. Khi khách sạn hoàn thiện, họ đã tận dụng công nhân và thiết bị của nhà máy lập nên Ina Seito, sau này trở thành INAX.

Những viên gạch được người thợ thủ công sản xuất sau nhiều lần thử nghiệm dưới sự hướng dẫn của Hatsunojo và Chozaburo Ina đã tạo ra một không gian có giá trị, xứng đáng chào đón những vị khách quí đến từ khắp nơi trên thế giới.